พรีซิชั่น โคตติ้ง โลจิสติก หจก.

PRECISION COATING LOGISTIC LTD., PART.

ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 094-793-8882

      อุตสาหกรรมการชุบโลหะ เป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจเเละก่อให้เกิดการจ้างงาน เเละเชื่อมโยงกับกลุ่มธุรกิจต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้โลหะที่ผ่านกระบวนการชุบที่ดี เพื่อนำชิ้นงานโลหะชุบไปใช้งานตามต้องการ ซึ่งในปัจจุบัน ในประเทศไทยก็มีโรงชุบโลหะที่เปิดให้บริการหลายโรงงาน เเต่อย่างไรก็ตาม ก่อนการเลือกโรงชุบโลหะที่ไหนสักเเห่งทุกครั้ง ผู้เลือกควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ให้ถี่ถ้วน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในเรื่องต้นทุนเเละคุณภาพชิ้นงานโลหะที่ดีที่สุด เเต่ก่อนที่จะไปดูเเนวทางการเลือกโรงชุบโลหะ เรามาทำความเข้าใจก่อนว่า ทำไมชิ้นงานโลหะจึงควรผ่านกระบวนการชุบที่มีคุณภาพ  

 

ทำไมต้องเคลือบผิวชิ้นงานกับโรงชุบโลหะ

      -เป็นการตกเเต่งชิ้นงานโลหะให้มีความสวยงามมากขึ้น สีสันเเวววาว สะท้อนเเสง

      -เป็นการยืดอายุชิ้นงานโลหะ เพราะการชุบสามารถช่วยในเรื่อเสริมความทนทาน ทนแรงเสียดสี  เเละทนต่อความร้อนได้ดี

      -หากชิ้นงานโลหะผ่านกระบวนการเคลือบเเล้ว จะช่วยการกัดกร่อนจากสารเคมีต่อพื้นผิวชิ้นงาน ไม่ให้เสียหายก่อนเวลาอันควร

      -ช่วยเสริมความเเข็งเเรง เเละเสริมคุณสมบัติการยึดเกาะได้ดี

 

        โรงชุบโลหะมักมีบริการชุบโลหะหลายเเบบตามที่ลูกค้าต้องการ เช่น งานชุบอโนไดซ์ งานชุบอิเล็คโตรเลสนิเกิล งานชุบเคลียร์โครเมต งานชุบอลูมิเนียม เป็นต้น เเต่ทั้งนี้ กระบวนการชุบโลหะชิ้นงานก็มีด้วยกันเป็นสองเเบบหลักๆ นั่นคือการชุบโลหะโดยไม่ใช้ไฟฟ้า และการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า

        การชุบโลหะโดยไม่ใช้ไฟฟ้า (Electroless plating) คือ ระบวนการจับตัวของโลหะที่ผิวหน้าวัตถุ ที่เกิดจากปฏิกิริยาทางเคมีโดยไม่ใช้กระแสไฟฟ้า เช่น การชุบทองแดง และนิกเกิล

        การชุบโลหะด้วยไฟฟ้า (Zinc Electroplating) เป็นการเคลือบผิวโลหะแบบใช้ไฟฟ้าเข้าไปในสารละลายเกลือของโลหะ ทำให้ไอออนบวกวิ่งเข้ามารับประจุไฟฟ้าลบที่ชิ้นงานจนเกิดเป็นชั้นผิวบางๆ บนชิ้นงานโลหะ

 

  โรงชุบโลหะ  

 

การเลือกโรงชุบโลหะที่ดี ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง?

ควรเลือกโรงชุบโลหะที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง

       โรงชุบโลหะที่ดี จะมาพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำงานสูง มีความน่าเชื่อถือ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีด้วยบริการการชุบโลหะที่หลากหลาย เเละกระบวนการชุบมืออาชีพที่มีความคล่องตัวสูง

รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

       ข้อนี้มีความสำคัญมาก โรงชุบที่มีประสิทธิภาพในการบริการลูกค้า ก็ต้องมีความรับผิดชอบเเละให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและชุมชนด้วย เพราะโรงชุบโลหะที่ดีจะมีกระบวนการภายในในการกำจัดสารเคมี หรือการบำบัดน้ำเสียที่ไม่กระทบต่อสิ่งเเวดล้อมในชุมชน

บริการชุบโลหะที่หลากหลาย เเละได้มาตรสากล

      ควรเลือกโรงชุบโลหะที่มีบริการให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น ชุบฮาร์ดอโนไดซ์ ชุบนิเกิล ชุบอโนไดซ์ ชุบอลูมิเนียม ชุบซิงค์สีต่างๆ โดยเครื่องชุบที่มาตรฐาน มีเครื่องมือในการตรวจสอบคุณภาพงานที่ทันสมัย มีคุณภาพมาตรฐานตาม ISO 9001 : 2015 รวมถึงมีการนำนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาปรับปรุงคุณภาพชิ้นงานอย่างต่อเนื่อง  

 

โรงชุบโลหะ  

 

         หากต้องงานเคลือบหรือชุบโลหะที่มีคุณภาพ ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ และตรงเวลาที่ลูกค้ากำหนด ห้างหุ้นส่วนจํากัด พรีซิชั่น โคตติ้ง โลจิสติก ประกอบกิจการชุบโลหะ ชุบผิวอลูมิเนียม ชุบเหล็ก เคลือบผิวอลูมิเนียม รับชุบอลูมิเนียม รับชุบอโนไดซ์สี มีความชำนาญทางด้านการชุบผิวแข็ง Hard Anodize ชุบนิเกิล Electroless Nickel ชุบอโนไดซ์ Anodize และทางเรายังให้บริการรับชุบผิวบนโลหะเกือบทุกชนิดและบริการรับขัดเงาสแตนเลส ขัดผิวสแตนเลส ด้วยกรรมวิธี Electropolishing

         โรงชุบโลหะของเราตั้งอยู่ที่สมุทรปราการ มีระบบบำบัดน้ำเสียเป็นอย่างดี มีเครื่องมือในการตรวจสอบคุณภาพงานที่ทันสมัย มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี ให้ความสำคัญกับบริการชุบงานตาม ORDER งานเร่งด่วน งานมีจำนวน หรืองานจำนวนน้อยชิ้น เราก็รับทำ  

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

pclcoating.pagesthai.com

pclcoating.com

pclcoating.co.th  

 

-------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

บริการรับชุบซิงค์ ช่วยป้องกันการกัดกร่อน เพิ่มความแข็งแรงบนผิวของโลหะ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการชุบนิเกิล (Nickel electroless)

Electroless nickel การชุบนิเกิลด้วยไฟฟ้า