พรีซิชั่น โคตติ้ง โลจิสติก หจก.

PRECISION COATING LOGISTIC LTD., PART.

ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 094-793-8882

ปัจจุบัน การมองหาบริการรับชุบซิงค์เพื่อเคลือบผิวโลหะกำลังเป็นที่นิยม เพราะชิ้นงานโลหะต่างๆ มีความเสี่ยงที่จะเกิดการกัดกร่อนของสนิม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนไม่อยากเจอ โดยประโยชน์การชุบซิงค์ทั่วไป นอกจากป้องกันการกัดกร่อนของสนิมแล้ว ยังช่วยลดการเสียดทาน เพิ่มการนำไฟฟ้า เพิ่มความสามารถในการฉีดพ่นสี เพิ่มความแข็งแรง-ทนทานบนพื้นผิวชิ้นงานโลหะ ตลอดจนเป็นการเพิ่มความสวยงามของชิ้นงานอีกด้วย  

การชุบ Zinc Electroplating เป็นการเคลือบผิวโลหะแบบใช้ไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์จะถูกเคลือบผิวด้วยสังกะสี สามารถชุบได้ทั้งแบบแขวน และแบบบาเรล ใช้เคลือบผลิตภัณฑ์ที่เป็นชิ้นส่วนยานยนต์ หรืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อป้องกันสนิม ซึ่งโดยส่วนใหญ่เเล้ว การชุบเคลือบชิ้นงานโลหะมีอยู่ทุกอุตสาหกรรม ยกตัวอย่างเช่น อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรมเคมีและปิโตรเลียมอุตสาหกรรมผลิตเครื่องมือแพทย์ อุตสาหกรรมการบินและอวกาศ เป็นต้น

โดยกระบวนการชุบชิ้นงานด้วยไฟฟ้า ควรเริ่มจากการทำความสะอาดชิ้นงานเพื่อขจัดคราบสกปรกเพื่อให้น้ำยาชุบเคลือบชิ้นงานได้ดี ซึ่งหลักการการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า จะมีการจ่ายประจุไฟผ่านสารละลายเกลือโลหะ (Metallic salts) เพื่อให้อิออนบวกย้ายมาที่ชิ้นงานโลหะที่เป็นขั้วลบหรือแคโทด (Cathode) จนเกิดเป็นชั้นผิวโลหะบางๆ ขึ้นมาเคลือบผิวชั้นนอกของชิ้นงาน ซึ่งการชุบทองแดง นิกเกิล หรือโครเมียม ก็ถูกจัดเป็นประเภทการชุบไฟฟ้าด้วยโลหะเช่นกัน จากนั้น เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการชุบเเล้ว ก็ต้องทำให้ชิ้นงานเเห้งไม่หลงเหลือคราบน้ำยาเคลือบโดยการนำมาปั่นแห้งในเครื่องอบความร้อน ซึ่งขั้นตอนสุดท้ายก่อนส่งออกถึงมือลูกค้า ก็ควรมีการตรวจสอบอีกทีว่า สีเคลือบติดชิ้นงานสม่ำเสมอสวยงามเเละได้มาตรฐานหรือไม่  

 

ลักษณะชิ้นงานโลหะที่ผ่านกระบวนการชุบด้วยไฟฟ้า 

ชุบ Zinc Electroplating

รับชุบซิงค์

ชุบซิงค์สีดำโครม 3

รับชุบซิงค์

รับชุบซิ้งค์สีฟ้าโครม 3

รับชุบซิงค์

รับชุบซิงค์สีรุ้งโครม 3

รับชุบซิงค์

รับชุบซิ้งค์สีฟ้า

รับชุบซิงค์

รับชุบซิ้งค์รุ้งสีเหลือง

รับชุบซิงค์

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด พรีซิชั่น โคตติ้ง โลจิสติก ให้บริการชุบ Zinc Electroplating รับชุบซิ้งค์ขาว ซิ้งค์รุ้ง ซิ้งค์ดำ Cr +3 Trivalent chromium passivation ด้วยเครื่องชุบระบบอัตโนมัติ ทั้งแบบกลิ้งและแบบแขวน ควบคุมคุณภาพของชิ้นงานตามมาตรฐาน ASTM และ JIS โดยตรวจสอบความหนาผิวชุบด้วยเครื่อง X ray Fluorescence Spectroscopy (XRF ) และทดสอบความต้านทานการกัดกร่อนด้วยเครื่อง Salt Spray Test โดยมีมาตรฐานการชุบ 2 รูปแบบ คือ ASTM B-633 และ ISO-2081 เเละยังให้บริการรับชุบผิวโลหะ เคลือบอลูมิเนียม ชุบผิวแข็ง Hard Anodize ชุบนิเกิล Electroless Nickel ชุบอโนไดซ์ Anodize นอกจากนี้ ยังมีบริการวัดความหนาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย หลังการชุบอโนไดซ์ ชุบโลหะ ชุบเหล็ก เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า  

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

pclcoating.pagesthai.com

pclcoating.com

pclcoating.co.th  

-------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

- วัตถุประสงค์การเคลือบผิวชิ้นงาน

การชุบ Zinc Electroplating คืออะไร

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการชุบนิเกิล (Electroless Nickel)